CÁCH CHĂM SÓC SAU KHI ĐỘN CẰM

Để có được dáng cằm đẹp và nhanh chóng hồi phục thì không chỉ cần bác sĩ thực hiện giỏi, tay nghề khéo léo là được. Đó chỉ là điều kiện cần chứ chưa phải đủ. Để có được kết quả như mong muốn thì cách chăm sóc sau khi độn cằm cũng quyết định rất nhiều. Bài viết dưới đây VIỆN THẨM MỸ TUẤN LINH sẽ chia sẻ cho bạn về vấn đề này.

CÁCH CHĂM SÓC SAU KHI ĐỘN CẰM

Độn cằm là ca phẫu thuật không quá phức tạp, sau khi phẫu thuật xong bạn có thể ra về ngay để nghỉ dưỡng và có thể tự chăm sóc vết thương ở nhà. Dưới đây là cách bạn tự chăm sóc sau khi độn cằm đến khi vết phẫu thuật lành lại hoàn toàn, cụ thể:

– Sau khi độn cằm, bạn sẽ được nẹp cố định cằm trong khoảng 3 – 5 ngày. Không được tự ý tháo băng nẹp ra mà cần làm theo chỉ định của bác sĩ.


– Cằm sẽ có hiện tượng bị sưng đau, chỉ cần uống thuốc kháng sinh và thuốc giảm đau theo đơn bác sĩ kê cho bạn. Kèm với đó, bạn nên chườm đá lạnh trong 3 – 4 ngày đầu, tình trạng sưng đau sẽ giảm được đáng kể.

– Để tránh vết thương bị nhiễm khuẩn, khói bụi từ môi trường, khi ra ngoài bạn nên đeo khẩu trang y tế.

– Khi được tháo băng, bạn nên thay băng, vệ sinh vết thương thường xuyên bằng nước muối sinh lí, tránh để vết thương bị nhiễm trùng. Lưu ý không được để vết thương dính nước trực tiếp.

– Phẫu thuật độn cằm ảnh hưởng đến vùng miệng, vì thế việc ăn uống cũng trở nên khó khăn hơn, vì vậy bạn nên ăn các loại thức ăn mềm, lỏng, hạn chế nhai như: cháo, súp, canh…


– Tránh các va chạm vào cằm, hạn chế cười, nói chuyện trong một thời gian đầu, vì khi bạn nói chuyện hay cười sẽ tác động đến vùng cằm, làm ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ.

– Tuyệt đối kiêng các loại thức ăn có chứa hải sản, thịt bò, rau muống, đồ nếp,… các loại thực phẩm này sẽ khiến vết thương của bạn bị mưng mủ lên và ngứa, khó chịu, làm cản trở việc hồi phục cằm.

– Ngoài ra, cũng tránh tuyệt đối các thức uống có chứa cồn, chất kích thích như: rượu, bia, các loại nước có gas,…


– Bổ sung các loại thức ăn có nhiều dinh dưỡng, các loại vitamin, hoa quả, rau củ,…

– Sau khi ăn xong, nên xúc miệng bằng nước muối để làm sạch, tránh vết thương bị nhiễm trùng.

– Kiêng không chơi thể thao, làm việc nặng, cúi người tránh cằm lệch.

– Không được sử dụng mỹ phẩm trang điểm vùng cằm đến khi vết thương hồi phục hoàn toàn.

– Tái khám theo chỉ định của bác sĩ

Nếu bạn còn thắc mắc về phương pháp Độn cằm tại VIỆN THẨM MỸ TUẤN LINH có thể liên hệ trực tiếp với chuyên viên tư vấn qua số 0966 669 303 để biết thêm chi tiết.