Cách Vệ Sinh Sau Khi Nâng Mũi?

Vệ sinh sau khi nâng mũi chính là điều không thể thiếu mỗi khi nâng mũi bởi nó sẽ giúp vết thương tránh gặp phải nhiễm trùng làm ảnh hưởng đến thời gian hồi phục. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ cách vệ sinh sau khi nâng mũi như thế nào là tốt nhất, mà bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn biết được rõ ràng về cách vệ sinh sau nâng mũi này.

1. Cách vệ sinh sau khi nâng mũi như thế nào?

Nói đến cách vệ sinh sau khi nâng mũi thì các bạn có thể đến tái khám tại nơi mình thực hiện nâng mũi để được các y tá vệ sinh rửa vết thương và thay băng cho bạn. Còn đối với trường hợp không có nhiều thời gian thì bạn có thể tự vệ sinh tại nhà thông qua một số hướng dẫn vệ sinh sau nâng mũi từ chuyên bác sĩ sau nâng mũi.

Cách Vệ Sinh Sau Khi Nâng Mũi?

Cách vệ sinh sau khi nâng mũi ra sao?

Vệ sinh mũi sau khi nâng tại nhà cũng khá đơn giản. Bạn không được sử dụng nước thường để vệ sinh mũi mà nên sử dụng nước muối sinh lý nacl (0,9%) hoặc betadine pha loãng với nước muối sinh lý để làm sạch mũi, tránh tình trạng mũi bị nhiễm trùng lâu lành, các bạn có thể tham khảo bài viết “nâng mũi ăn hải sản có sao không“<= tại đây.

Không nên sử dụng các loại dung dịch sát trùng quá mạnh. Nên dùng gạc thấm nhẹ bề mặt vết thương cho khô, không nên chà qua chà lại, làm lệch đường chỉ khâu khiến vết mổ sau khi lành không được đẹp. Bên cạnh cách vệ sinh sau khi nâng mũi, bạn cũng nên áp dụng một số cách chăm sóc sau khi nâng mũi để vết thương được nhanh lành và đem lại cho bạn một kết quả nâng mũi như mong muốn.

>>>Video khách hàng đến tái khám cắt chỉ, vệ sinh sau nâng mũi tại VTM Tuấn Linh

Đăng ký Khuyến mại

2. Ngoài vệ sinh sau nâng mũi bạn cần chú ý thêm cách chăm sóc khác

Ngoài việc vệ sinh mũi hàng ngày sau nâng kết hợp với thuốc uống, thuốc bôi, bạn cần lưu ý thêm một số điều sau đây:

Cách Vệ Sinh Sau Khi Nâng Mũi?

Chườm đá giúp giảm sưng tím

  • Ngoài áp dụng cách vệ sinh sau khi nâng mũi như nêu trên bạn cần lưu ý khi ra đường nên che chắn mũi cẩn thận, không cho mũi tiếp xúc với bụi bẩn và ánh nắng mặt trời vì lúc này da mũi còn rất nhạy cảm.
  • Bạn không nên để nước vào vết thương, cũng kiêng các hoạt động thể thao mạnh như bơi lội, điền kinh trong vòng 1 tháng.
  • Về việc ăn uống bạn không nên ăn các loại thực phẩm khiến mũi dễ để lại sẹo hay mưng mủ như rau muống, thịt bò, hải sản, đồ xôi…trong thời gian đầu khi vết thương chưa lành hẳn.

Cách Vệ Sinh Sau Khi Nâng Mũi?

Hạn chế ăn những thực phẩm ảnh hưởng đến vết thương

Hy vọng, những thông tin ở trên sẽ giúp các bạn biết rõ cách vệ sinh sau khi nâng mũi như thế nào là hiệu quả và an toàn. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua Hotline 0966669303 – 02877755599 hoặc đến địa chỉ 170 Trần Phú, Phường 9, Quận 5, Tp. HCM418 Hùng Vương, Phường Vĩnh Trung, Quận Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng để được tư vấn miễn phí.

Chủ đề liên quan
vệ sinh sau nâng mũi
vệ sinh sau khi nâng mũi
cách vệ sinh sau khi nâng mũi
cách vệ sinh mũi mới nâng
cách vệ sinh mũi khi nâng
vệ sinh mũi sau khi nâng mũi
vệ sinh mũi sau khi nâng
hướng dẫn vệ sinh mũi sau nâng
chăm sóc sau nâng mũi
chăm sóc sau nâng mũi cấu trúc
chăm sóc sau nâng mũi bọc sụn
chăm sóc da sau nâng mũi
chăm sóc sau khi nâng mũi cấu trúc
chăm sóc sau phẫu thuật nâng mũi
chăm sóc da sau khi nâng mũi
cách chăm sóc khi nâng mũi
cách chăm sóc sau nâng mũi cấu trúc
cách chăm sóc sau nâng mũi
chăm sóc sau khi nâng mũi
chăm sóc sau khi nâng mũi s line
chăm sóc sau khi nâng mũi bọc sụn
chăm sóc sau nâng mũi s line
chăm sóc vết thương sau nâng mũi