NÂNG MŨI ĂN THỊT BÒ ĐƯỢC KHÔNG?

NÂNG MŨI ĂN THỊT BÒ ĐƯỢC KHÔNG?

Nâng mũi có được ăn thịt bò không là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều khách hàng, và cũng nhận được nhiều luồng ý kiến khác nhau. Tham khảo lời khuyên về vấn đề nâng mũi có được ăn thịt bò không qua bài viết dưới đây của VIỆN THẨM MỸ TUẤN LINH nhé.

NÂNG MŨI CÓ ĐƯỢC ĂN THỊT BÒ KHÔNG?

Sau khi nâng mũi, tình trạng sưng bầm, đau nhức là điều hoàn toàn bình thường và không thể tránh khỏi. Vì vậy, chúng ta cần phải lưu ý trong việc chăm sóc sau nâng cũng như có chế độ dinh dưỡng phù hợp để giúp mũi mau lành hơn.


Thịt bò là thực phẩm phổ biến trong mỗi bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Tuy nhiên nâng mũi có được ăn thịt bò không lại có nhiều ý kiến trái chiều nhau khiến không ít khách hàng nhầm lẫn.

Đa số đều cho rằng sau nâng mũi nên kiêng một số đồ ăn có khả năng gây sưng hoặc mưng mủ cho vết thương như hải sản, thịt bò, rau muốn. Tuy nhiên, nhiều người lại nói thịt bò chỉ cần kiêng với những người đi phun xăm môi còn những ai phẫu thuật thì không cần. Lại có người cho rằng, thịt bò là thực phẩm giàu chất đạm và vi chất rất cần cho quá trình phồi phục sau nâng mũi nên ăn sẽ giúp mũi mau lành.


Thịt bò chứa nhiều protein rất tốt cho cơ thể khi bị thương, một số người sau ăn thịt bò trong quá trình da bắt đầu lành lại, vết thương bắt đầu khép miệng thì chỗ bị thương thường hay sậm màu, dễ tạo thành sẹo thâm? Mặc dù nâng mũi chỉ là tiểu phẫu được thực hiện trong khoang mũi nên không để lộ dấu vết thẩm mỹ bên ngoài, tuy nhiên một số người cơ địa không lành cũng rất dễ gây sưng đau kéo dài và làm kết quả dáng mũi chậm tiến trình phục hồi. 

Theo bác sĩ, bạn nên kiêng ăn thịt bò sau nâng mũi. Nâng mũi kiêng thịt bò bao lâu thì tùy vào từng trường hợp khách hàng, tốt nhất thời gian kiêng ăn thịt bò từ 11 tháng sau nâng mũi là thời gian đủ để mũi phục hồi trở lại. Ngoài ra, bạn nên bổ sung chất đạm, lựa chọn thực phẩm khác lành tính hơn như thịt lợn nạc, các loại sữa… để giúp cơ thể mau chóng phục hồi và mũi mau lành.

NGOÀI THỊT BÒ, BẠN CẦN LƯU Ý KIÊNG GÌ?

Ngoài thịt bò bạn còn phải kiêng thịt gà, thịt chó, các loại hải sản, đồ tanh, rau muống, đồ nếp, chất kích thích, thực phẩm lên men… tránh sẹo thâm sẹo lồi; một số loại gia vị: ớt, tiêu, mù tạt…bởi chúng thường khiến mũi bị kích thích khó chịu, dị ứng, hắt hơi. Không nằm nghiêng, không chơi trò thể thao đòi hỏi hoạt động mạnh. Không sử dụng kính gọng cứng hay mang khẩu trang quá chật gây ảnh hưởng tới hình dạng của mũi.

Vệ sinh sạch sẽ, nhẹ nhàng cẩn thận, tuân thủ chỉ dẫn của bác sỹ tránh bị nhiễm khuẩn.


Nếu bạn còn thắc mắc về phản ứng của việc ăn thịt bò sau khi nâng mũi và muốn tìm hiểu kỹ hơn cũng như được tư vấn rõ ràng và chi tiết về dịch vụ nâng mũi hãy đến VIỆN THẨM MỸ TUẤN LINH.


Khi bạn thực hiện phẫu thuật nâng mũi ở địa chỉ uy tín cao như VIỆN THẨM MỸ TUẤN LINH, bạn không chỉ tận hưởng dịch vụ chu đáo cùng trang thiết bị hiện đại, luôn cập nhật những phương pháp trị liệu tân tiến nhất cùng đội ngũ y bác sĩ chuyên môn nghiệp vụ cao mà còn được hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc mũi sau phẫu thuật: từ thuốc uống, thuốc bôi, chế độ dinh dưỡng, thực phẩm kiêng kỵ (thịt bò, rau muống, hải sản…) đến cách chăm sóc vết thương, lên lịch khám lại và tư vấn ngay khi có thắc mắc.




Mọi thắc mắc về phẫu thuật thẩm mỹ – làm đẹp hãy liên hệ đến VIỆN THẨM MỸ TUẤN LINH – Hotline 0966 669 303 để được tư vấn miễn phí!