NÂNG MŨI ĂN THỊT DÊ ĐƯỢC KHÔNG?

NÂNG MŨI ĂN THỊT DÊ ĐƯỢC KHÔNG?

Chào bác sĩ, cho em hỏi nâng mũi ăn thịt dê được không ạ? Sau khi nâng mũi xong, em có hiện tượng bị sụt kí. Bình thường em rất thích ăn thịt dê và thấy đa số ai cũng nói chỉ kiêng thịt gà và bò. Mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ!

(Thanh Thúy – Hà Nội)

Trả lời:

Thanh Thúy thân mến,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về hộp thư tư vấn của VIỆN THẨM MỸ TUẤN LINH. Đối với thắc mắc của bạn nâng mũi ăn thịt dê được không, Thẩm mỹ viện xin được giải đáp như sau: 

NÂNG MŨI ĂN THỊT DÊ ĐƯỢC KHÔNG?

Sau khi nâng mũi để nhanh lành và không bị sẹo, bạn cần tránh ăn một số thực phẩm như rau muống, thịt bò, thịt gà, hải sản, xôi nếp, thực phẩm cay nóng, có mùi. 


Thịt dê có mùi vị thơm ngon, có nhiều tác dụng bổ dưỡng Thịt dê chứa nhiều năng lượng và protein thế nên những người khỏe mạnh bình thường khi ăn thịt dê thì sẽ rất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên thịt dê lại có tính nóng, ngọt, nếu ăn quá nhiều có thể làm tăng nguy cơ viêm nhiễm trong cơ thể. Đặc biệt, nếu cơ thể đang có vết thương hở thì ăn thịt dê sẽ khiến vùng đó lâu lành và dễ bị sẹo.

Nếu bạn có cơ địa dễ bị sụt kí thì trong thời gian sau nâng mũi, thay vì ăn thịt dê bạn nên tăng cường ăn các loại rau củ quả, thịt heo, uống nhiều nước chứa nhiều vitamin A, C, E.

NÂNG MŨI KIÊNG THỊT DÊ TRONG BAO LÂU?

Chính vì những lời giải đáp trên, câu trả lời là nâng mũi xong bạn cần kiêng thịt dê. Theo chỉ định tốt nhất, bạn nên tránh ăn thực phẩm này trong 1 tháng. Bởi lúc này mũi đang vào form dáng, vùng mới mổ cần lên da non nên bạn tránh ăn để vết thương lành lặn nhanh chóng.


Với trường hợp của bạn Thanh Thúy, nếu bạn đã thực hiện nâng mũi sau 1 tháng, có cơ địa lành, đã tái khám đúng chỉ định và được bác sĩ chuẩn đoán tình trạng mũi của bạn đang dần hồi phục tốt, khi đi du lịch bạn có thể ăn thịt dê được, tuy nhiên nên ăn với liều lượng ít nhé!

VẬY SAU KHI NÂNG MŨI NÊN ĂN GÌ ĐỂ TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG?

Ngoài ra trường hợp chưa thể ăn thịt dê, mũi trong tháng chưa ổn định hẳn, các bạn cũng có thể bổ sung nhóm thực phẩm lành tính để tốt cho đề kháng.

– Bạn có thể bổ sung thực phẩm không ảnh hưởng đến vết thương sau nâng mũi như: Thịt lợn nạc,…Không nên sử dụng các loại đồ cay nóng, đồ ăn đóng hộp không an toàn.


– Tăng cường nhiều rau xanh (tránh ăn rau muống vì dễ gây sẹo lồi), hoa quả, có chất xơ tốt cho sức đề kháng. Một số loại rau, quả bạn có thể bổ sung như: Rau bina, rau súp lơ, cà chua, bơ,…

– Bạn nên uống nhiều nước để giúp quá trình lành thương trở nên thuận lợi. Ngoài ra bạn không nên uống nước ngọt có ga, các loại nước đóng chai nhiều hóa chất.


Trên đây là giải đáp của VIỆN THẨM MỸ TUẤN LINH về việc thắc mắc của bạn Thanh Thúy trước việc kiêng cử thịt dê sau nâng mũi. Chỉ cần bạn chọn đúng địa chỉ làm đẹp uy tín, bác sĩ giỏi, thao tác thuần thục thì quá trình chăm sóc sau đó tuân thủ không có gì quá khó khăn.




Tới đây, khách hàng cũng có thể phần nào giải đáp được những lo lắng của mình về việc nâng mũi bao lâu thì đẹp rồi. Tại Tuấn Linh, bạn được cấp thẻ bảo hành kết quả 10 năm nên bạn hãy yên tâm thực hiện nâng mũi tại đây.

Thẻ bảo hành kết quả nâng mũi Tuấn Linh cấp cho khách hàng.

Khi cần bạn hãy liên hệ đến VIỆN THẨM MỸ TUẤN LINH theo số hotline 0966 669 303 để được giải đáp tận tình.