Nên bấm mí hay cắt mí mắt? Khi nào nên bấm mí và khi nào nên cắt mí thì tốt?

Nên bấm mí hay cắt mí mắt? Khi nào nên bấm mí và khi nào nên cắt mí thì tốt? Để sở hữu đôi mắt quyến rũ, long lanh hơn, không ít khách hàng đã lựa chọn phẫu thuật thẩm mỹ tạo mắt 2 mí. Tuy nhiên, nên lựa chọn bấm mí hay cắt mí đẹp và tốt hơn lại là băn khoăn của rất nhiều người.

Hãy cùng Viện thẩm mỹ Tuấn Linh tìm hiểu rõ trường hợp nào nên cắt mí và trường hợp nào nên bấm mí nhé.

1. Bấm mí (hay còn gọi là nhấn mí)

Là phương pháp tạo mắt hai mí khá an toàn, không phẫu thuật, đơn giản và nhanh chóng. Bác sỹ có thể tạo liên kết giữa da mi và cơ nâng mi, tạo liên kết giữa da mi mắt và sụn mi để khi mở mắt sẽ hình thành nếp mí mới đẹp tự nhiên. Thời gian thực hiện chỉ kéo dài khoảng 15 – 30 phút.


Ưu điểm: Không dùng đến dao kéo, không xâm lấn hay bóc tách. Không đau, không để lại sẹo, thời gian hồi phục nhanh hơn cắt mí.

Khuyết điểm: có thể chỉ duy trì được 3 – 5 năm, có thể sụp mí lại do lão hóa và tuổi tác.

2. Cắt mí

Là một ca tiểu phẫu, thời gian thực hiện khoảng 30 – 45 phút. Phương pháp này mang lại mắt hai mí vĩnh viễn và được sử dụng phổ biến nhất từ trước đến nay.

Ưu điểm: Có thể xử lý, loại bỏ da dư, mỡ thừa đồng thời khắc phục tình trạng sụp mí. 

Khuyết điểm: Tỉ lệ rủi ro cao hơn bấm mí. Biến chứng có thể khiến 2 mắt không đều nhau, mí trợn ngược hoặc mí quá to và sâu, không tự nhiên…Một số trường hợp bác sĩ có tay nghề kém có thể khiến khách hàng không nhắm mắt hoàn toàn được.

30+ NÊN BẤM MÍ HAY CẮT MÍ?

Khi nào nên bấm mí?

Bấm mí phù hợp với khách hàng dưới 30, chưa có dấu hiệu lão hóa, không có da dư và mỡ thừa. Ngoài độ tuổi này, những trường hợp mắt bị lão hóa sớm hay do thói quen sinh hoạt không tốt thì cũng có thể không thực hiện bấm mí được.


Khi nào nên cắt mí?

Cắt mí là giải pháp tối ưu cho nhu cầu được sở hữu mắt hai mí của khách hàng ngoài 30. Những trường hợp sụp mí, thừa nhiều da và mỡ là những trường hợp nên áp dụng cắt mí để đặt được hiệu quả thẩm mỹ cao nhất.

Để đảm bảo cho người sử dụng về hiệu quả và độ an toàn cho công nghệ, hiện nay, Viện thẩm mỹ Tuấn Linh áp dụng chính sách bảo hành 10 năm cho tất cả khách hàng tham gia dịch vụ cắt mí mắt Hàn Quốccắt mí mắt Ấn Độ.Mọi thắc mắc về phẫu thuật thẩm mỹ – làm đẹp hãy liên hệ đến Viện thẩm mỹ Tuấn Linh – Hotline 0966 669 303 để được tư vấn miễn phí!