Sửa mũi bao lâu thì đẹp tự nhiên, hết sưng và gom lại?

Sửa mũi bao lâu thì đẹp tự nhiên, hết sưng và gom lại? Trong bất cứ ca thẩm mỹ nào, dù là tiểu phẫu hay đại phẫu thì cũng đều can thiệp ít nhiều tới dáng mũi. Chính vì vậy việc sưng đau chắc chắn sẽ xảy ra. Sửa mũi bao lâu thì đẹp còn phụ thuộc vào từng phương pháp mà bạn thực hiện. Để không còn phải ngại ngùng vì chiếc mũi sưng tím, cùng xem chi tiết thời gian mũi sưng nề và áp dụng ngay những cách giúp bạn rút ngắn tối đa thời gian nghỉ dưỡng ngay bên dưới.

1. Sửa mũi bao lâu thì đẹp?

a) Sửa mũi bao lâu thì đẹp? – Nâng mũi thông thường

Đối với các phương pháp nâng mũi thông thường, bác sĩ chỉ tiến hành nâng cao sống mũi bằng sụn nhân tạo nên quá trình thực hiện sẽ không hề gây xâm lấn hay can thiệp quá nhiều vào cấu trúc mũi nên bạn hoàn toàn không phải lo lắng sửa mũi bao lâu thì đẹp nhé.

 • Tình trạng đau: Cảm giác đau nhức chỉ diễn ra trong ngày đầu tiên, sau đó bạn sẽ chỉ còn cảm thấy đau nhẹ.
 • Tình trạng sưng tím: Hầu như là không đáng kể, chỉ khoảng 2-3 ngày sau phẫu thuật.
 • Mũi đẹp tự nhiên: Sau 3 tuần đến 1 tháng.
 • Cắt chỉ: Sau 7 ngày, tính từ ngày phẫu thuật.
 • Hút dịch: Nâng mũi thường không nhất thiết phải hút dịch.

b) Sửa mũi bao lâu thì đẹp? – Nâng mũi cấu trúc

Nâng mũi cấu trúc là phương pháp chỉnh sửa toàn diện dáng mũi, giúp khắc phục toàn bộ khuyết điểm của chiếc mũi từ đầu mũi, sống mũi, vách ngăn, trụ mũi, xương mũi… nên bác sĩ thực hiện sẽ cần can thiệp khá nhiều. Do đó, thời gian để mũi đẹp tự nhiên cũng sẽ cần nhiều hơn so với nâng mũi thông thường.

 • Tình trạng đau: Đau nhức sẽ kéo dài từ 8-12 tiếng sau khi phẫu thuật và giảm dần nếu bạn thực hiện chăm sóc sau hậu phẫu đúng cách.
 • Tình trạng sưng tím: Mũi sẽ sưng nề, đầu mũi sẽ to, tím bầm ở sống mũi hoặc hốc mắt từ 3-5 ngày, đặc biệt trường hợp chỉnh xương.
 • Mũi đẹp tự nhiên: Sau 1 – 3 tháng, sau 6 tháng hoàn toàn ổn định như mũi thật.
 • Cắt chỉ: Sau 10 ngày
 • Hút dịch: Thực hiện hút dịch vào ngày hôm sau, nên hút từ 2-3 lần để mũi nhanh hết sưng.

!!!Lưu ý: Trường hợp nâng mũi lần 2 hoặc chỉnh sửa lại sẽ cần nhiều thời gian hơn để tự nhiên bởi chiếc mũi được tháo ra, sửa lại sẽ cần can thiệp sâu hơn, mất nhiều thời gian để các tế bào, mô cơ có thể lành lại như bình thường.

c. Thu nhỏ đầu mũi và cắt cánh mũi bao lâu thì đẹp?

Thu nhỏ đầu mũi và cắt cánh mũi chỉ là tiểu phẫu được thực hiện đơn giản, nhanh chóng bằng cách loại bỏ các mô mềm/sụn dư thừa và đóng vết mổ lại bằng chỉ thẩm mỹ mà không cần can thiệp vào sâu cấu trúc của mũi. Do đó, sửa mũi bao lâu thì đẹp sẽ không còn là vấn đề bạn cần phải lo lắng khi thực hiện 2 dịch vụ này.

 • Tình trạng đau: Thu nhỏ đầu mũi và cắt cánh mũi sẽ không đau như bạn nghĩ. Sau phẫu thuật bạn sẽ chỉ cảm thấy căng cứng vùng da mũi và đau nhẹ khi hoạt động cơ mặt nhiều như cười, nói to.
 • Tình trạng sưng tím: Sưng nhẹ trong vòng 2-3 ngày, không gây tím bầm.
 • Thời gian cắt chỉ: Sau 5 ngày
 • Thời gian hút dịch: Không cần hút dịch

=> Tóm lại: Sửa mũi bao lâu thì đẹp còn phụ thuộc vào cơ địa và cách chăm sóc sau hậu phẫu của mỗi người nên thời gian mũi hết sưng, tự nhiên sẽ có sự chênh lệch nhưng sẽ không đáng kể.

(*) LƯU Ý CHUNG (*)

 •  Nâng/sửa mũi bao lâu thì gom lại? – Khi nâng mũi, bước sang tuần thứ hai, thì mũi bắt đầu hết sưng, ổn định hơn theo form dáng mũi mới. Đầu mũi và sống sẽ gom lại nhỏ tự nhiên sau 1-3 tháng.
 •  Nâng/sửa mũi bao lâu thì được rửa mặt? – Sau khi nâng/sửa mũi, bạn nên giữ khô ráo vùng mũi tối thiểu trong 7 ngày, sau khi cắt chỉ có thể rửa mặt như bình thường. Tránh để nước dây vào sẽ khiến vết mổ dễ bị nhiễm trùng và phục hồi lâu hơn.

 •  Nâng/sửa mũi bao lâu thì được nằm nghiêng? – Thời gian đeo nẹp bạn vẫn có thể nằm nghiêng nhưng sau khi tháo nẹp cố định tốt nhất bạn nên hạn chế nằm nghiêng trong vòng 1 tháng để sống mũi mới được ổn định chắc chắc, tránh tình trạng lệch vẹo.
 •  Nâng/sửa mũi bao lâu thì được trang điểm? – Việc sử dụng các loại mỹ phẩm sẽ khiến vết mổ hở vô tình bị nhiễm trùng và lâu lành hơn. Do đó, hãy để mũi lành hoàn toàn sau 1 tháng thì bạn mới nên make up.

2. Cách rút ngắn thời gian nghỉ dưỡng sau phẫu thuật

a) Lựa chọn nâng mũi để không còn lo sửa mũi bao lâu mới đẹp

Hầu hết khách hàng lựa chọn VIỆN THẨM MỸ TUẤN LINH đều không bao giờ phải thắc mắc sửa mũi bao lâu mới đẹp. Bởi tại đây, chỉ sau 60 phút bạn đã có thể ngắm nhìn dáng mũi mới của mình với một diện mạo không hề bị sưng nề nhiều như những công nghệ cũ trước kia. Vậy tại sao nâng mũi tại VIỆN THẨM MỸ TUẤN LINH lại có thể làm được điều kỳ diệu này?

Việc ứng dụng công nghệ nâng mũi từ Hàn Quốc đã giúp bác sĩ hạn chế tối đa xâm lấn mà vẫn có thể khắc phục được những khuyết điểm của mũi. Chỉ với duy nhất 1 đường mổ nhỏ tại trụ mũi (giữa 2 lỗ mũi), bác sĩ có thể quan sát toàn bộ cấu trúc mũi một cách rõ nhất, từ đó chỉnh sửa một cách dễ dàng.

Nâng mũi sử dụng dao siêu âm Plasma hiện đại cho phép loại bỏ các mô mềm dư thừa, tạo hình xương sống mũi một cách nhanh nhất mà không ảnh hưởng tới những vị trí xung quanh và không để lại sẹo xấu. Đặc biệt với đường cắt siêu mảnh và nhỏ sẽ hạn chế tối đa việc chảy máu và tím bầm sau đó.

b) Lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ có bác sĩ chuyên môn cao

Ngoài ra kỹ thuật tạo hình của bác sĩ cũng rất quan trọng. Một bác sĩ có nắm vững chuyên môn chắc chắn sẽ có kỹ thuật chỉnh sửa chính xác, không cần thực hiện lại nhiều lần. Điều này cũng giúp bạn hạn chế tối đa việc tác động tới chiếc mũi, làm giảm thời gian sưng nề, từ đó mũi sẽ đẹp tự nhiên nhanh chóng.

Tại VIỆN THẨM MỸ TUẤN LINH, 100% các ca nâng/sửa mũi đều được các chuyên gia hàng đầu có trên 15 năm kinh nghiệm trực tiếp thực hiện, đảm bảo mọi kỹ thuật, thao tác chính xác chắc chắn sẽ giúp bạn có dáng mũi không chỉ đẹp mà còn tự nhiên nhanh chóng. Do đó, bạn không còn phải lo nâng hay sửa mũi bao lâu thì đẹp khi thực hiện tại VIỆN THẨM MỸ TUẤN LINH nữa nhé.