Thu gọn cánh mũi có vĩnh viễn không? Có ảnh hưởng gì không? TƯ VẤN TỪ CHUYÊN GIA

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Mũi của em khá cao nhưng có phần cánh mũi bị bè sang hai bên, em tính định đi cắt cánh mũi cho nó gọn lại nhưng không biết thu gọn cánh mũi có vĩnh viễn không. Nhiều người nói là chỉ được một thời gian cánh mũi sẽ to trở lại mà em thì khá nhát đau nên muốn làm một lần thôi, không biết có nên thu gọn cánh mũi không hay phải kết hợp nâng mũi thì mới đẹp. Mong bác sĩ giải đáp sớm, em cám ơn!

( Bạn Thảo Như, 25 tuổi, nhân viên kế toán )

1. Thu gọn cánh mũi có vĩnh viễn không?

Trả lời

Thảo Như thân mến! Rất vui vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chuyên mục Tư vấn thẩm mỹ của chúng tôi. Với thắc mắc thu gọn cánh mũi có vĩnh viễn không, bác sĩ Nguyễn Văn Tuấn sẽ trả lời chi tiết cho bạn với nội dung bên dưới.

1. Thu gọn cánh mũi có vĩnh viễn không?

Thực tế, thu gọn cánh mũi có vĩnh viễn không chỉ là thắc mắc của bạn Kim mà cũng là câu hỏi của rất nhiều bạn. Chúng tôi có thể khẳng định rằng, phương pháp thu gọn cánh mũi hoàn toàn sẽ cho bạn kết quả vĩnh viễn. Bởi thu gọn cánh mũi là kỹ thuật cắt loại bỏ hoàn toàn các mô mềm dư thừa và cố định lại bằng chỉ thẩm mỹ. Trong thời gian 7 ngày (chưa tháo chỉ) các mô tế bào sẽ liền lại theo cơ chế tự làm lành vết thương của cơ thể.

Chính vì vậy, nếu đang có ý định thu gọn cánh mũi thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm là cánh mũi sẽ được thon gọn vĩnh viễn mà không to bè trở lại nhé.

2. Thu gọn cánh mũi có ảnh hưởng gì không?

Thu gọn cánh mũi chỉ là tiểu phẫu đơn giản được thực hiện bên ngoài khoang mũi. Bác sĩ chỉ cắt bỏ phần chân cánh mũi theo tỉ lệ đã xác định trước đó bằng dao chuyên dụng mà không hề can thiệp sâu vào bên trong cấu trúc mũi. Do đó, bạn không cần lo lắng thu gọn cánh mũi có nguy hiểm không bởi phương pháp này không hề ảnh hưởng tới cấu trúc hay chức năng của mũi.

Thu gon canh mui
Thu gọn cánh mũi có ảnh hưởng gì không?

3. Thu gọn cánh mũi có vĩnh viễn không? Có đau không?

Thu gọn cánh mũi có đau không? Không giống như các phương pháp nâng mũi cần can thiệp nhiều vào các bộ phận bên trong như đầu mũi, sụn vách ngăn,… gây đau nhức kéo dài thì thu gọn cánh mũi không hề đau như bạn nghĩ. Trước khi thực hiện, bạn sẽ được bác sĩ tiến hành gây tê ở vị trí nền mũi. Theo nhiều review từ những bạn đã từng thu gọn cánh mũi thì đây là bước gây đau nhẹ. Tuy nhiên tình trạng đau sẽ qua nhanh chóng, khoảng 1-2 phút, sau đó sẽ không còn bất kỳ cảm giác nào.

Thu gọn cánh mũi có vĩnh viễn không? Có đau không?

Sau khi thuốc tê hết tác dụng (khoảng 3-4 tiếng), bạn sẽ thấy nhức tại vị trí cánh mũi và cơ mặt cử động hơi khó, đặc biệt là khi nói hoặc cười lớn vì cánh mũi đang được cố định bằng chỉ thẩm mỹ. Tình trạng đau ê ẩm này sẽ hết vào ngày hôm sau nếu bạn thực hiện uống thuốc kháng sinh giảm đau đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ.

4. Thu gọn cánh mũi có vĩnh viễn không? Bao lâu thì lành?

Không chỉ là thu gọn cánh mũi có vĩnh viễn không thì thắc mắc thu gọn cánh mũi bao lâu thì lành lại như bình thường cũng được nhiều bạn quan tâm. Thời gian cánh mũi phục hồi cũng diễn ra nhanh hơn so với các phương pháp nâng mũi. Cắt cánh mũi không xâm lấn nhiều nên sẽ không gây sưng nề hay tím bầm. Do đó, sau 5-7 ngày, mũi sẽ lành và ổn định. Tuy nhiên, để cánh mũi có thể tự nhiên thì bạn sẽ cần từ 2-3 tháng.

5. Thu gọn cánh mũi có ảnh hưởng đến tướng số không?

Nhiều quan niệm cho rằng, phần cánh mũi là biểu hiện cho tài lộc, đường tiền bạc hay công danh sự nghiệp. Chính vì vậy mà nhiều người có suy nghĩ, phần cánh mũi nở to sẽ thuận lợi cho việc làm ăn nên sợ rằng việc chỉnh sửa, thu nhỏ cánh mũi sẽ làm ảnh hưởng đến vận mệnh, tướng số.

Hình ảnh trước và sau khi thu gọn cánh mũi.
truoc sau nang mui
Hình ảnh trước và sau khi thu gọn cánh mũi.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có bất kỳ nghiên cứu khoa học nào chứng minh việc thu gọn cánh mũi có ảnh hưởng đến tướng số, vận mệnh hay cung tài lộc nào. Chỉ nhìn vào thực tế, đã có rất nhiều bạn đang kinh doanh, buôn bán sau khi chỉnh sửa mũi thì công việc vẫn thuận lợi, thậm chí còn gặp nhiều may mắn hơn. Do đó, nếu đang có ý định thu gọn cánh mũi, bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này nhé.

Như vậy, thắc mắc thu gọn cánh mũi có vĩnh viễn không của bạn Thảo Như đã được giải đáp chi tiết. Hy vọng, những bạn đang có cùng câu hỏi với bạn Kim cũng đã không còn phải quá lo lắng hay phân vân trước khi chỉnh sửa dáng mũi của mình nhé. Và đừng quên LIKE và SHARE bài viết này cho bạn bè cùng biết thêm những thông tin bổ ích nhé!