Tư vấn Có nên thu nhỏ đầu mũi không?

Có nên thu nhỏ đầu mũi? Băn khoăn của khách hàng

Bạn Thanh Dung, 27 tuổi ngụ tại Q. Tân Bình, Tp.HCM có hỏi :

“Chào bác sĩ tại Viện thẩm mỹ Tuấn Linh. Đầu mũi quá dày và thô khiến chiếc mũi của tôi không được thanh thoát và có phần hơi to so với tổng thể khuôn mặt. Một số đồng nghiệp ở công ty tôi có khuyên tôi nên đi thu nhỏ đầu mũi bằng nội soi để khắc phục nhược điểm này. Tôi đang băn khoăn không biết trường hợp của mình có nên thu nhỏ đầu mũi không, liệu có phù hợp hay có mang lại hiệu quả cao không nữa ? Mong được bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn.”

Cùng mang một tâm trạng như bạn Thanh Dung, bạn Phương Trang quê ở Bình Thuận có gửi email về chuyên mục tư vấn của Viện thẩm mỹ Tuấn Linh như sau:

“Thưa bác sĩ. Tôi đang có ý định đi phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi và cánh mũi để khắc phục nhược điểm đầu mũi thô tròn của mình. Tuy nhiên, tôi đang điều trị viêm xoang hơn nửa năm nay. Mong bác sĩ tư vấn trường hợp viêm xoang của tôi thì có nên thu nhỏ đầu mũi cánh mũi hay không? Nếu như thu nhỏ đầu mũi có ảnh hưởng gì đến tình trạng bệnh của tôi không và có đạt kết quả thẩm mỹ cao không ạ? Mong được tư vấn. Xin cảm ơn.”

Công nghệ thu nhỏ đầu mũi
Công nghệ thu nhỏ đầu mũi

Trên đây là những băn khoăn của khách hàng gửi về Viện thẩm mỹ Tuấn Linh với thắc mắc chung là “có nên thu nhỏ đầu mũi không?”. Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này dưới đây để lựa chọn cho mình giải pháp phù hợp nhé.

Có nên thu nhỏ đầu mũi không theo quan điểm của Bác sĩ tại Viện thẩm mỹ Tuấn Linh

Với trường hợp đầu mũi dày, tròn và thô như bạn Thanh Dung và Phương Trang, bác sĩ tại Viện thẩm mỹ Tuấn Linh khuyên 2 bạn nên thực hiện thẩm mỹ cắt cánh mũi để cải thiện khuyết điểm đó trên chiếc mũi của mình.

Bằng kỹ thuật xử lý sụn hoặc cắt cánh mũi nội soi loại bỏ mô mềm đầu mũi, phương pháp thu nhỏ đầu mũi sẽ “hô biến” phần cánh mũi to, dày hay tròn, thô trở nên thon gọn, mềm mại. Tuỳ vào nguyên nhân gây to đầu mũi ở từng trường hợp khách hàng, bác sĩ tại Viện thẩm mỹ Tuấn Linh sẽ tư vấn và áp dụng kỹ thuật thu nhỏ đầu mũi phù hợp:

  • Nếu đầu mũi to do sụn vách ngăn 2 bên cánh mũi lỏng lẻo, sụn đầu mũi tù thì bác sĩ sẽ tiến hành các thao tác xử lý sụn: gọt bớt sụn đầu mũi, cố định 2 bên sụn vách ngăn cho khép vào nhau và dựng đứng lên. Sau khi xử lý sụn, đầu mũi chẳng những trở nên thon nhỏ mà còn có độ nhô nhất định so với sóng mũi, không còn tình trạng tròn bè như trước.

  • Nếu nguyên nhân gây to đầu mũi được xác định do mô mềm đầu mũi quá dày, bác sĩ sẽ thực hiện tiểu phẫu cắt bỏ bớt mô mềm, làm mỏng đầu mũi, khắc phục hiệu quả nhược điểm đầu mũi dày, tù và thô.

Hoặc bác sĩ sẽ thực hiện đồng thời các thao tác xử lý sụn và cắt bỏ mô mềm nếu cả 2 yếu tố này đều là nguyên nhân gây nên tình trạng đầu mũi to.

Sau phẫu thuật thẩm mỹ mũi, những khuyết điểm khiến đầu mũi “đồ sộ” so với khuôn mặt đều được khắc phục hoàn toàn. 2 bạn có thể tự tin sở hữu chiếc mũi thanh tú với phần đầu mũi nhỏ gọn, mềm mại tự nhiên mà không hề lộ dấu hiệu sử dụng công nghệ thẩm mỹ. Có thể khẳng định rằng, thu nhỏ đầu mũi là phương pháp tối ưu nhất hiện nay để giải quyết tình trạng đầu mũi to thô hay tròn bè như của 2 bạn.

Đăng ký Khuyến mại

Vậy viêm xoang có nên thu nhỏ đầu mũi không?

Về thắc mắc của bạn Phương Trang, bị viêm xoang có nên thu gọn đầu mũi, có ảnh hưởng gì đến tình trạng bệnh và kết quả thẩm mỹ sau phẫu thuật? Viện thẩm mỹ Tuấn Linh xin giải đáp như sau:

Viêm xoang là một tình trạng bệnh lý trong xoang và ống mũi. Cụ thể, màng niêm mạc lót trong lòng các hốc xoang bị nhiễm trùng làm cho đường kính các hốc xoang trở nên nhỏ và dễ tắc. Mủ và dịch viêm không qua được lỗ thông gây hiện tượng ứ đọng, ô nhiễm trong xoang và phù viêm niêm mạc hốc mũi. Tình trạng này gọi chung là viêm xoang.

Trong khi đó, thu nhỏ đầu mũi chỉ đơn giản là kỹ thuật xử lý sụn hoặc cắt bỏ mô mềm đầu mũi. Nói cách khác, phạm vị tác động của các thao tác thu gọn đầu mũi chỉ dừng lại ở lớp sụn và da, mỡ thừa đầu mũi mà hoàn toàn không can thiệp vào cấu trúc khoang mũi, không tác động đến xoang hay ống mũi. Bởi vậy, kết quả thu gọn đầu mũi không phụ thuộc vào việc bạn có bị viêm xoang hay không, đồng thời diễn biến tình trạng viêm xoang mũi cũng không bị ảnh hưởng bởi phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi. Mặt khác, quá trình hồi phục vết thương sau phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi diễn ra rất nhanh nên bạn vẫn điều trị viêm xoang bình thường mà không lo gián đoạn.

Như vậy, bạn Phương Lan có thể an tâm rằng tình trạng viêm xoang như bạn vẫn có thể thực hiện phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi mà không làm tình trạng bệnh xấu đi cũng như không ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ sau phẫu thuật.

Với thông tin trên hy vọng đã giúp 2 bạn giải đáp phần nào về vấn đề có nên thu nhỏ đầu mũi không? Nếu như có thời gian, 2 bạn nên đến trực tiếp Viện thẩm mỹ Tuấn Linh tại địa chỉ 170 Trần Phú, Phường 9, Quận 5, TP.HCM hoặc liên hệ qua số 0933 320 153 – 0966 669 303 để được bác sĩ thăm khám cụ thể tình trạng mũi và tư vấn phương pháp khắc phục hiệu quả nhất.

Chủ đề quan tâm

có nên thu nhỏ đầu mũicó nên thu nhỏ đầu mũi không