Tư vấn Mắt 1 mí 2 mí là gì?

Mí mắt là gì? Điều nhiều người tìm hiểu

Mí mắt chính là phần mô và cơ bên trên mắt, phần mô này có thể kéo lên, sụp xuống theo sự chỉ đạo của cơ quan thần kinh. Nếu coi mắt là cửa sổ tâm hồn thì mí mắt chính là cánh cửa của chiếc cửa sổ này. Mí có thể co gấp tạo thành mắt 2 mí, hoặc mắt 1 mí ở từng người.

Mắt 1 mí rất hiếm có đôi mắt nào đẹp

Cách phân biệt mắt 1 mí và 2 mí?

Mắt một mí và mắt hai mí được hình thành là do những nếp gấp ở mí mắt. Những người có nếp gấp rõ nét trên mí mắt sẽ có mắt 2 mí bên cạnh đó những người có phần nếp gấp không rõ ràng lại có mắt 1 mí.

Sự khác nhau giữa mắt 2 mí và mắt 2 mí
Sự khác nhau giữa mắt 2 mí và mắt 2 mí

Cơ chế hình thành mắt một mí và mắt hai mí

Tại sao có mắt 1 mí và mắt 2 mí khác nhau? Điều này được lý giải như sau: Bạn có mắt một mí và mắt hai mí hay không, không phụ thuộc cố định vào bất kỳ yếu tố nào, tuy nhiên sự khác biệt về mí mắt có thể được sinh ra do di truyền hoặc các yếu tố về chủng tộc, môi trường.

Cơ chế tạo mắt 1 mí thành mắt 2 mí rất đơn giản chỉ là tiểu phẫu bấm mí Hàn quốc.
Cơ chế tạo mắt 1 mí thành mắt 2 mí rất đơn giản chỉ là tiểu phẫu bấm mí mắt.

Một số nước người dân đa số có mắt một mí như Mông Cổ, Hàn Quốc… Chủ yếu đây là các nước nằm ở vùng Đông Á lạnh lẽo quanh năm hoặc vùng Bắc Á (khu vực Mông Cổ) nhiều sa mạc có cát bay. Từ trong lịch sử hình thành, các chủng tộc này sinh ra với các đặc điểm hình thái (mắt một mí) thích nghi với môi trường. Ví dụ: mắt 1 mí, mí sụp để tránh gây tổn thương mắt do hiện tượng cát bay vùng sa mạc.

Đăng ký Khuyến mại

Mắt 1 mí hay mắt 2 mí có ảnh hưởng gì đến mắt của chúng ta?

Mắt 1 mí, mắt 2 mí không ảnh hưởng tới chất lượng và chức năng của mắt tuy nhiên ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ và quan niệm về cái đẹp. Có những người mắt 1 mí đẹp nhưng đa số những người có mắt một mí thường nhìn hung giữ, mặt nhỏ trong khi người sở hữu mắt hai mí lại có mắt to, dễ thương.

Sự khác biệt giữa mắt 1 mí và mắt 2 mí nằm ở đôi mắt có đường nét 2 mí dịu, thanh tú.
Sự khác biệt giữa mắt 1 mí và mắt 2 mí nằm ở đôi mắt có đường nét 2 mí dịu, thanh tú.

Cách biến mắt 1 mí thành mắt 2 mí đơn giản nhất

Hiện nay, biến mắt một mí thành 2 mí trở thành 1 trong những thủ thuật làm đẹp được nhiều người sử dụng để tạo mắt hai mí to tròn. Đặc biệt với kỹ thuật bấm mí Hàn Quốc( hay được biết đến là nhấn mí Hàn quốc) rất an toàn, không cắt da, không đau đớn, không  cần thời gian nghỉ dưỡng bạn có thể dễ dàng sở hữu mắt 2 mí đẹp tự nhiên chỉ sau 20 phút thực hiện kỹ thuật bấm mí Hàn Quốc tại Viện thẩm mỹ Tuấn Linh.

Hi vọng bài viết của chúng tôi giúp bạn hiểu thêm mắt 1 mí và mắt 2 mí là gì? tại sao có mắt một mí và mắt 2 mí ?? Nếu bạn đang băn khoăn mong muốn cải thiện đôi mắt 1 mí, mí lót của mình thành mắt 2 mí đáng yêu bạn nên thu xếp thời gian đến trực tiếp Viện thẩm mỹ Tuấn Linh tại địa chỉ 170 Trần Phú, Phường 9, Quận 5, TP.HCM hoặc gọi theo số 0933 320 153 – 0966 669 303 để được các chuyên gia tư vấn hoàn toàn miễn phí cho bạn nhé.