Tư vấn Thế nào là một chiếc mũi đẹp?

Mũi là bộ phận giúp làm đẹp khuôn mặt, một trong những tiêu chí để đánh giá con người theo nhân tướng học. Thế nhưng, thế nào là một chiếc mũi đẹp và thế nào là mũi đẹp của người á đông thì mỗi nơi lại có tiêu chuẩn của một chiếc mũi đẹp khác nhau.

Tiêu chuẩn của một chiếc mũi đẹp là như thế nào?

Người Việt Nam nói riêng và người châu Á nói chung đều có đặc điểm gương mặt tương đối tròn trịa, các nét trên gương mặt mềm mại, nhỏ nhắn và hài hòa với nhau.

Theo quan niệm mỹ học của người Á Đông, tiêu chuẩn của một chiếc mũi đẹp được đánh giá dựa trên các  tỷ lệ sau:

[1] Độ cao của mũi: 

Tác nhân đầu tiên ảnh hưởng đến tỷ lệ vàng của mũi chính là độ cao của sống mũi. Đỉnh mũi có chiều cao lý tưởng trong khoảng 22-24mm, chiều cao của gốc mũi khoảng 11mm. Mũi quá thấp hay quá cao sẽ đều khiến ngũ quan không thanh thoát và sắc nét. 

[2] Độ dài của mũi

Theo tiêu chuẩn mỹ học, độ dài của mũi bằng 1/3 chiều dài khuôn mặt (thường là khoảng 60 – 75mm) là đẹp. Những trường hợp độ dài dưới 60mm là mũi ngắn (thường là mũi hếch).

[3] Độ rộng của mũi

Độ rộng giữa 2 cánh mũi ngoài bằng 70% tổng chiều dài của mũi, tức là khoảng 42 – 52mm. Độ rộng của gốc mũi là khoảng 10mm, đỉnh mũi là 12mm. Mép ngoài cùng của 2 lỗ mũi phải tạo thành 2 đường thẳng đứng song song với độ rộng của 2 đầu khóe mắt trong. 

[4] Tỷ lệ giữa góc mũi và trán

Một chiếc mũi đẹp phù hợp với người Việt Nam phải có đường cong mềm mại, tự nhiên. Để làm cho đường cong chữ S nối dài từ trán đến đỉnh mũi đẹp tự nhiên, hài hòa, mà phần đầu mũi cũng được định dạng rõ hình tam giác như đầu mũi chuẩn của người phương Đông thì góc mũi trán (Cung độ giữa sống mũi và điểm giữa 2 đầu lông mày) tạo thành góc 120° -140° là đẹp.

Đăng ký Khuyến mại

[5] Góc mũi môi hoàn hảo

Một đỉnh mũi đẹp thường hơi hếch lên một chút. Góc mũi môi (cung độ giữa đỉnh mũi và môi) tạo thành một góc giữa khoảng 90°-100° là lý tưởng.

[6] Góc đỉnh mũi cân xứng

Một chiếc mũi hoàn hảo phải có hồn, góc đỉnh mũi ( cung độ giữa sống mũi với độ cao của đỉnh mũi ) tạo một góc giữa khoảng 70°- 90°. Một sóng mũi cao, đẹp, mềm mại luôn tạo cho mọi người cảm giác rung động, quyến rũ.

Sự khác biệt giữa tiêu chuẩn mũi đẹp của nam và nữ

Trên thực tế, cấu trúc gương mặt giữa nam giới và nữ giới luôn có những điểm khác biệt. Chính điều này đã ảnh hưởng trực tiếp tới việc đưa ra tiêu chí đánh giá một chiếc mũi đẹp giữa 2 phái.

Đăng ký thông tin khuyến mãi tại đây!

– – – Chọn dịch vụ đang khuyến mãi – – –
Nâng Mũi Bọc Sụn
Cắt Mắt 2 Mí
Nâng Mũi Cấu Trúc S-Line
Nâng Mũi Hàn Quốc
Nâng Mũi Tái Cấu Trúc
Thu gọn cánh mũi
Thu nhỏ Đầu Mũi
Nâng Mũi Hàn Quốc Nam
Bấm Mí Mắt
Lấy Bọng Mỡ Mắt
Fillter ( Mắt – Mũi – Cằm )
DỊCH VỤ KHÁC

Dưới đây, chúng tôi đã đưa ra bảng so sánh để bạn có thể theo dõi tường tận sự khác biệt về tiêu chuẩn mũi đẹp gữa nam và nữ.

Tiêu chuẩn mũi đẹp ở nữ giới Tiêu chuẩn mũi đẹp ở nam giới
– Dáng cong mềm mại hình chữ S, sống mũi cao thẳng.

– Lỗ mũi nhỏ hình hạt chanh đều hai bên.

– Chóp mũi nhỏ, thon gọn.

– Mũi dày và thẳng, dáng mũi chắc chắn hình chữ L, chạy dài từ gốc mũi đến đầu mũi.

– Lỗ mũi nhỏ gọn nhưng không quá nhỏ như mũi nữ giới.

– Chóp mũi to hơn và không quá thấp.

Các chuyên gia đầu ngành thẩm mỹ vẫn luôn lưu ý rằng, chiếc mũi đẹp nhất thực chất là chiếc mũi có tỷ lệ phù hợp với cấu trúc gương mặt.

Nếu bạn không may sở hữu dáng mũi xấu, nhiều khuyết điểm và có mong muốn sửa chữa dáng mũi tự nhiên, hài hoài với gương mặt thì đưng ngại ngần gọi ngay Hotline 0966 669 303 để được tư vấn miễn phí !

Chủ đề quan tâm

tiêu chuẩn mũitiêu chuẩn mũi khoantiêu chuẩn mũi caotiêu chuẩn mũi tên thoát hiểmtiêu chuẩn mũi khoan nachitiêu chuẩn mũi đẹptiêu chuẩn mũi tiêm an toàntiêu chuẩn mũi slinetiêu chuẩn mũi chống tâmtiêu chuẩn mũi nam đẹptiêu chuẩn chiếc mũi đẹptiêu chuẩn của mũi đẹptiêu chuẩn cho một chiếc mũi đẹpmũi đẹp làmũi đẹp là như thế nàomũi ntn là đẹpnâng mũi làm đẹptiêm mũi làm đẹpsửa mũi làm đẹplàm mũi đẹp ở hà nộilàm mũi đẹp ở sài gònlàm mũi đẹplàm mũi đẹp tự nhiênbấm khuyên mũi làm đẹplàm mũi đẹp tại nhàlàm mũi đẹp hơnthế nào là mũi đẹp của người á đôngmũi đẹp là mũi như thế nàomũi đẹp là thế nàomũi nam như thế nào là đẹpdáng mũi như thế nào là đẹplỗ mũi như thế nào là đẹpchiếc mũi như thế nào là đẹpnâng mũi như thế nào là đẹpsóng mũi như thế nào là đẹpmũi như thế nào là đẹpmũi như thế nào là mũi đẹpdụng cụ nâng mũi làm đẹpdụng cụ nâng mũi làm đẹp very goodnâng mũi đẹp ở hà nội