Tư vấn Những biến chứng sau khi nâng mũi

Một số biến chứng sau khi nâng mũi

Như chúng tôi khẳng định ở trên, hầu hết các ca phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi hoàn toàn không để lại biến chứng, nếu có biến chứng xảy ra sau nâng mũi thì thường là những biến chứng như sau:

 • Sau khi nâng mũi, sống mũi bị lệch
 • Mũi bị nhiễm trùng
 • Sóng mũi, đầu mũi bị bóng, đỏ
 • Sóng mũi và đầu mũi bị lộ ra ngoài
 • Đầu mũi và sóng mũi không cân xứng, đầu mũi quá to
 • Hai lỗ mũi bị biến dạng và không cân xứng với nhau
 • Trụ mũi (thân mũi) bị lệch
 • Sau khi nâng mũi vẫn thấp, đầu mũi bị hếch lên, đầu mũi bị nhọn hoặc mũi quá cao

Bạn có thể tham khảo thâm nâng mũi có biến chứng không để hiểu rõ hơn về vấn đề này một cách chi tiết nhất nhé.

Nguyên nhân gây ra biến chứng sau khi nâng mũi

Thông thường, sau khi nâng mũi, mũi bạn sẽ bị sưng lên. Đây là dấu hiệu bình thường, không phải biến chứng và sẽ tự khỏi. Nếu sau khi nâng mũi để lại biến chứng khác thì có thể do ba nguyên nhân sau:

 • Do không sử dụng đúng các phương pháp: Nâng mũi bằng phương pháp nâng mũi bằng sụn nhân tạo nên dẫn đến các biến chứng sau khi nâng mũi. Sụn nhân tạo là một chất liệu độn cứng, dễ gây tổn thương cho da khiến da có thể bị rách, đầu mũi bị bóng đỏ làm cho bạn thấy đau buốt sau khi phẫu thuật, nhất là khi trời lạnh. Công nghệ nâng mũi bọc sụn ưu thế vượt trội hạn chế tối đa biến chứng

 • Do trình độ chuyên môn, kinh nghiệm y bác sĩ: Do tay nghề chuyên môn của bác sĩ nâng mũi chưa cao, chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc xử lý các tình huống trong khi phẫu thuật. Việc lấy sụn quá nhiều sẽ dẫn đến các biến chứng khác ở tai và làm cho phần mũi sau khi độn bị gồ cao, làm cho da căng lên khiến cho bạn cảm thấy khó chịu và đau buốt. Ngoài ra, việc sử dụng sụn không đúng cách có thể gây nhiễm trùng vùng điều trị.

 • Do cách chăm sóc sau phẫu thuật nâng mũi của bạn không đúng cách: Sau khi thực hiện nâng mũi thì chăm sóc mũi tại nhà cũng là một khâu rất quan trọng. Nó quyết định kết quả cuối cùng sau khi nâng mũi và ảnh hưởng đến thời gian lưu giữ kết quả thu được.Việc xảy ra các biến chứng sau khi phẫu thuật nâng mũi cũng có thể do cách chăm sóc của bạn.

Đăng ký Khuyến mại

Cách khắc phục biến chứng sau khi nâng mũi

Để khắc phục các biến chứng sau khi nâng mũi, bác sĩ thực hiện sửa mũi phải là người có chuyên môn cao và có nhiều năm kinh nghiệm. Bên cạnh đó, việc xem xét cẩn thận, xác định nguyên nhân để đưa ra cách giải quyết hợp lý.

 • Đối với trường hợp mũi bị lệch thì nên thẩm mỹ lại, tạo khoang mũi mới và đặt sóng mũi thích hợp
 • Đối với trường hợp bị lộ sóng mũi và đầu mũi, tiến hành bóc tách lấy bỏ sóng mũi cũ rồi đặt sóng mũi mới vào, có thể bọc thêm sụn tự thân hoặc các mô khác để bảo vệ đầu mũi.
 • Trường hợp đầu mũi bị bóng đỏ thì thay sóng mềm mại hơn, có thể kèm ghép sụn tự thân nếu cần
 • Nếu bị biến dạng lỗ mũi, trụ mũi thì nên thực hiện kỹ thuật tạo hình để sửa, có trường hợp phải sử dụng sụn tự thân để sửa các biến dạng.
 • Sau khi phẫu thuật cần phải cố định kỹ và làm theo các chỉ dẫn của bác sĩ
 • Trước khi đi nâng mũi, tốt nhất bạn nên tìm một địa chỉ nâng mũi uy tín và an toàn, có giấy phép hoạt động của Sở y tế, có đội ngũ bác sĩ và y tá giàu kinh nghiệm, trình độ cao cùng cơ sở vật chất, công nghệ, kỹ thuật hiện đại.

Mọi thắc mắc về phẫu thuật nâng mũi an toàn tự nhiên bạn có thể gọi điện tới số máy: 0966 669 303 để được các bác sĩ giàu kinh nghiệm của Viện thẩm mỹ Tuấn Linh tư vấn, hoặc đến trực tiếp các cơ sở của Viện thẩm mỹ Tuấn Linh tại địa chỉ 170 Trần Phú, P.9, Q.5, TP.HCM để được tư vấn chi tiết hơn.

Chủ đề quan tâm

biến chứng nâng mũibiến chứng nâng mũi bằng chỉbiến chứng nâng mũi cấu trúcbiến chứng nâng mũi siliconbiến chứng nâng mũi s linebiến chứng nâng mũi bọc sụnbiến chứng nâng mũi sụnbiến chứng sau nâng mũibiến chứng của nâng mũibiến chứng sau khi nâng mũibiến chứng phẫu thuật nâng mũinhững biến chứng khi nâng mũibiến chứng của phẫu thuật nâng mũicác biến chứng khi nâng mũicác biến chứng sau khi nâng mũinhững biến chứng dễ gặp khi nâng mũinâng mũi bị biến chứngnâng mũi có bị biến chứngbiến chứng của việc nâng mũinâng mũi có biến chứng khôngnâng mũi có biến chứngnâng mũi có biến chứng gì khôngnâng mũi chỉ có biến chứng khôngnâng mũi sline có biến chứng khôngnâng mũi có để lại biến chứng khôngbiến chứng khi nâng mũinhững biến chứng sau khi nâng mũinhững biến chứng sau nâng mũinhững biến chứng của nâng mũibiến chứng sau phẫu thuật nâng mũi