Tư vấn Tiêu chuẩn cho một chiếc mũi đẹp?

Chiếc mũi đẹp theo tiêu chuẩn "mỹ học"

Tiêu chuẩn nào đánh giá chiếc mũi đẹp

Một cách tổng quan về một chiếc mũi đẹp chuẩn, chiếc mũi phải có độ dài bằng 1/3 khuôn mặt (tính từ chân tóc trán xuống điểm thấp nhất ở cằm) và tạo thành chóp nghiêng chuẩn không bị dị hình lồi lõm, khi nhìn nghiêng đầu mũi phải cao trước.

Sống mũi thẳng, tạo góc nghiêng 30-40 độ so với mặt phẳng của khuôn mặt, khi nhìn thẳng đầu mũi có hình tam giác cân, khi nhìn từ dưới lên, trụ mũi phải song song với chân cánh mũi. Ngoài ra, hai cánh mũi đều không bạnh ra hai bên, lỗ mũi thanh thoát, nhỏ xinh hình hạt chanh.

Tiêu chuẩn cho một chiếc mũi đẹp?

Đặc biệt, mũi cùng với các đường nét của gò má, môi, mắt, lông mày tạo ra sự hài hòa trên khuôn mặt. Tuy nhiên, các quan niệm về cái đẹp trong mỹ học luôn có sự thay đổi theo thời gian, tiêu chuẩn về chiếc mũi cũng vậy. Bên cạnh các tiêu chí chung có một vài sự thay đổi nhẹ theo con mắt thẩm mỹ từng thời kỳ.

chiec-mui-dep-theo-tieu-chuan-my-hoc

Trước đây chiếc mũi khằm của nghệ sỹ Trà Giang tạo nét duyên dáng.

Trước đây, nhiều người cho rằng chiếc mũi khoằm như nghệ sỹ Trà Giang rất có duyên và được coi là đẹp. Tuy nhiên, theo quan điểm thẩm mỹ hiện đại mỗi ngày một thay đổi, chiếc mũi khằm chỉ hợp với gương mặt đàn ông như diễn viên Huy Khánh, chiếc mũi khằm khiến gương mặt phụ nữ kém thanh thoát và trông có vẻ già trước tuổi.

Theo nhân tướng đàn ông có chiếc mũi lân, mũi rồng to, cánh mũi dầy là đẹp, tốt về tướng số thì ngày nay chiếc mũi to khiến gương mặt trở nên thô kệch, không đảm bảo thẩm mỹ.

Những tỷ lệ vàng cho dáng mũi đẹp sang !

Gần đây nhất là sự lên ngôi của mũi hỉnh nhẹ,  đây là chiếc mũi có góc chếch nhẹ nhưng góc mũi không rộng và trống hoác như mũi hếch. Trụ mũi và nhân trung tạo ra một góc từ 90-95o khi nhìn nghiêng, làm cho bờ môi trên hơi cong cao và vẩu lên nhẹ, ca sĩ – diễn viên Minh Hằng không có chiếc mũi cao như các mỹ nhân giới showbiz nhưng cô có chiếc mũi hỉnh nhẹ duyên dáng.

Chiếc mũi đẹp theo tiêu chuẩn "mỹ học"

Mũi hỉnh nhẹ của Minh Hằng

Tuy nhiên, dáng mũi này vẫn chưa đẹp. Hiện nay, mũi đẹp là chiếc mũi có hình dáng chữ S. Mũi cao, thẳng khi nhìn thằng đầu mũi có hình tam giác cân, còn khi nhìn từ dưới lên, trụ mũi phải song song với chân cánh mũi. Lỗ mũi nhỏ, cánh dầy đều hai bên, Chóp mũi xinh xắn, nhỏ gọn. Chiếc mũi hài hòa với từng đường nét trên khuôn mặt, tạo ra nét duyên dáng với từng cử động nhỏ.

Bạn cũng như hầu hết người châu Á với đặc điểm mũi thấp, sống mũi hơi cong nên không thể có được chiếc mũi đẹp. Tuy nhiên, với công nghệ nâng mũi S line 3D sẽ giúp bạn khắc phục những nhược điểm và đem lại cho bạn chiếc mũi mơ ước theo đúng tiêu chuẩn “mỹ học” hiện đại.

Công nghệ nâng mũi S line tạo dáng mũi đẹp chuẩn !

Nâng mũi S line là giải pháp thẩm mỹ mũi công nghệ Hàn Quốc mới và được ưa chuộng hiện nay bạn có được dáng mũi đẹp cân đối, hài hòa với từng đường nét trên khuôn mặt. Bên cạnh việc nâng cao sống mũi các bác sĩ còn kết hợp chỉnh sửa sống mũi, đầu mũi, trụ mũi… khắc phục các khuyến điểm, giúp bạn có được chiếc mũi đẹp tự nhiên, và đúng như ý muốn.

Hình ảnh trước và sau nâng mũi tại Viện thẩm mỹ Tuấn Linh !

Hy vọng với chia sẻ tiêu chuẩn cho một chiếc mũi đẹp trên đây phần nào giúp bạn đánh giá chiếc mũi của mình đúng chuẩn hay chưa? Đừng quên liên hệ trực tiếp với Viện thẩm mỹ Tuấn Linh qua Hotline 0966 669 303 để được giải đáp mọi thắc mắc từ chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu nhé !

Chủ đề quan tâm

tiêu chuẩn mũi đẹptiêu chuẩn chiếc mũi đẹptiêu chuẩn của mũi đẹptiêu chuẩn mũi nam đẹptiêu chuẩn cho một chiếc mũi đẹpmũi đẹp là gìmũi đẹp là như thế nàomũi ntn là đẹpnâng mũi làm đẹptiêm mũi làm đẹpsửa mũi làm đẹplàm mũi đẹp ở hà nộilàm mũi đẹp ở sài gònlàm mũi đẹplàm mũi đẹp tự nhiênbấm khuyên mũi làm đẹplàm mũi đẹp tại nhàlàm mũi đẹp hơnthế nào là mũi đẹp của người á đôngmũi đẹp là mũi như thế nàomũi đẹp là thế nàomũi nam như thế nào là đẹpdáng mũi như thế nào là đẹplỗ mũi như thế nào là đẹpchiếc mũi như thế nào là đẹpnâng mũi như thế nào là đẹpsóng mũi như thế nào là đẹpmũi như thế nào là đẹpmũi như thế nào là mũi đẹpdụng cụ nâng mũi làm đẹpdụng cụ nâng mũi làm đẹp very good